HỘI NGHỊ TRIỂN LÃM  OIL & GAZ CAMBODIA 2019

Ngân hàng Việt Nam tại Campuchia gắn với trách nhiệm xã hội

HỘI NGHỊ TRIỂN LÃM  OIL & GAZ CAMBODIA 2019
Ngày đăng: 26-09-2019
1,925 lượt xem

Ngân hàng Việt Nam tại Campuchia
gắn với trách nhiệm xã hội

 

Ngày 19-9, tại Thủ đô Phnom Penh, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Campuchia (BIDC) và các hiện diện thương mại khác của Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tại Vương quốc Campuchia đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm hoạt động tại thị trường này (2009-2019).

Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An phát biểu ý kiến

Đến dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An, Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Campuchia Chea Chanto, Đại sứ Việt Nam tại Cammpuchia Vũ Quang Minh, Chủ tịch HĐQT BIDV Phan Đức Tú cùng nhiều khách mời Campuchia và Việt Nam.

Quang cảnh lễ kỷ niệm của BIDC.

Phát biểu ý kiến tại lễ kỷ niệm, thay mặt Chính phủ Hoàng gia Campuchia và Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen, Phó Thủ tướng Men Sam An nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu mà BIDV/BIDC đã đạt được trong 10 năm qua; ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp lớn của BIDV/BIDC đối với nền kinh tế Campuchia.

Thời gian qua, BIDC và các đơn vị khác của BIDV tại Campuchia đã hòa nhập và từng bước xây dựng chỗ đứng vững chắc trên thị trường Campuchia, đã thực hiện tốt nhiệm vụ kinh doanh của mình một cách ổn định, gia tăng quy mô thị phần, đóng góp tích cực đối với sự phát triển của nền kinh tế Campuchia.

Theo Phó Thủ tướng Men Sam An, Ngân hàng BIDC và các hiện diện khác của BIDV tại Campuchia đã quan tâm và tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội, y tế, giáo dục, xóa đói giảm nghèo, phát triển nông thôn qua việc tài trợ kinh phí xây dựng trường học, cứu trợ thiên tai, tài trợ cho Hội Chữ thập đỏ và trợ giúp người dân nghèo tại Campuchia. Kết quả đó thể hiện ý thức trách nhiệm và tâm huyết trong việc kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội, gắn kết hơn nữa mối quan hệ bền chặt giữa hai quốc gia, góp phần nâng cao đời sống của nhân dân Campuchia.

Trong lời phát biểu, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh khẳng định, những đóng góp của BIDV/BIDC thời gian qua đã góp phần đưa Việt Nam lên vị trí thứ năm trong số các quốc gia đầu tư lớn nhất vào Campuchia với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn ba tỷ USD, vốn đầu tư thực hiện hơn hai tỷ USD; thương mại hai chiều Việt Nam - Campuchia liên tục tăng trưởng, đạt 4,7 tỷ USD trong năm 2018 và dự kiến năm nay sẽ đạt mốc năm tỷ USD.

Việt Nam hiện có năm ngân hàng lớn hoạt động tại Campuchia, đó là BIDC, Agribank, MB, Sacombank và SHB. Sự hiện diện của các ngân hàng Việt Nam trong khoảng 10 năm qua đã đóng góp tích cực cho kinh tế vĩ mô của Campuchia thông qua việc cho người dân vay tín dụng với lãi suất phù hợp để phát triển sản xuất, kinh doanh và phục vụ đời sống.

NGUYỄN HIỆP - SƠN XINH

Biz matching IDC VINA

Trụ sở: 444-32 Lê Văn Khương phường Hiệp Thành Quận 12. Tp, HCM 

Office: Lầu 8 - Toà Nhà Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Quận Bình Thạnh, TPHCM 

Email: thitruongcampuchia@gmail.com

Điện thoại: +8428 665 49 208

 
 

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tìm