HỘI NGHỊ TRIỂN LÃM  OIL & GAZ CAMBODIA 2019

Ngân Hàng SME Đầu Tiên Tại Campuchia

HỘI NGHỊ TRIỂN LÃM  OIL & GAZ CAMBODIA 2019
Ngày đăng: 17-03-2020
1,548 lượt xem
Ngân Hàng SME Đầu Tiên Tại Campuchia
 
Theo báo cáo trên các phương tiện truyền thông địa phương Campuchia, Ngân hàng SME sẽ ra mắt vào năm 2020 với số vốn ban đầu là 100 triệu đô la và cung cấp tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).
 
Tổng thư ký Bộ Kinh tế và Tài chính Soksensan cho biết Ngân hàng SME sẽ chính thức ra mắt hoạt động sớm và họ đang chờ giấy phép từ Ngân hàng Quốc gia Campuchia. Ngân hàng đã bổ nhiệm hội đồng quản trị của mình, ông xác nhận.
Ông nói thêm, cơ cấu của ngân hàng đã được thiết lập và việc ra mắt ngân hàng sẽ sớm diễn ra. Ngân hàng chắc chắn sẽ hoạt động trong năm 2020 để đáp ứng với tình hình kinh tế toàn cầu hiện nay.
Vào tháng 1 năm 2020, Ngân hàng SME được cho là đang nhắm mục tiêu ra mắt chính thức vào nửa cuối năm nay. Thời báo Khmer cũng đưa tin vào thời điểm đó, một giám đốc điều hành người nước ngoài đã được thuê, cùng với các chuyên gia CNTT có kinh nghiệm và hiểu biết và các chuyên gia khác cần có để đảm bảo sự thành công của ngân hàng.
Liên đoàn Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Campuchia, chủ tịch Te Taing por cho biết quỹ này rất quan trọng vì rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ bị hạn chế tiếp cận tài chính.
Một cuộc khảo sát của Bộ Công nghiệp 71 doanh nghiệp tại Campuchia đã tìm thấy sự cần hỗ trợ trong nghiên cứu thị trường, phát triển dịch vụ, đóng gói, áp dụng công nghệ, nguồn nhân lực, tiếp cận lao động, tiếp cận tài chính, đăng ký kinh doanh, thuế và cải thiện tiêu chuẩn vệ sinh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Ngân hàng SME sẽ được sở hữu 100% bởi Chính phủ Hoàng gia thông qua Bộ Kinh tế và Tài chính.
Leo Ly

 

Biz matching IDC VINA

Trụ sở: 444-32 Lê Văn Khương phường Hiệp Thành Quận 12. Tp, HCM 

Office: Lầu 8 - Toà Nhà Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Quận Bình Thạnh, TPHCM 

Email: thitruongcampuchia@gmail.com

Điện thoại: +8428 665 49 208

 
 

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tìm