Coaching 1:1 Đại Sứ Kết Nối Thương Mại Quốc Tế

Đại Sứ Kết Nối Thương Mại Quốc Tế Anh Là Ai?

Coaching 1:1 Đại Sứ Kết Nối Thương Mại Quốc Tế
Ngày đăng: 11-10-2018
939 lượt xem

Đại Sứ Kết Nối Thương Mại Quốc Tế Anh Là Ai? 

Cho tôi hỏi, Xúc tiến thương mại là gì? Coaching 1:1 là gì? trong hoạt động kết nối xúc tiến thương mại quốc tế và kinh doanh quốc tế sao phải cần tham gia coaching? Và khi nào tôi nên tham gia?
       
Trước tiên chúng ta cần cùng tìm hiểu Xúc tiến thương mại là gì? 

Chuyên gia xúc tiến thương mại là cầu nối giữa doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp nước ngoài, giúp doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm cơ hội kinh doanh, bán hàng, mua hàng, tìm đối tác đầu tư từ thị trường ngoài nước. Chuyên gia xúc tiến thương mại có thể hoạt động ở những địa bàn, lĩnh vực khác nhau. Ví dụ Tham tán và Tùy viên Thương mại là những chuyên gia xúc tiến thương mại đặt ở nước ngoài, có điều kiện giúp doanh nghiệp tiếp cận sát nhất với các doanh nghiệp của nước sở tại...Chuyên gia xúc tiến thương mại không phải là doanh nhân, nhưng phải đặt mình vào vị trí của doanh nhân để hiểu nhu cầu, tâm tư, hoạt động của doanh nhân nhằm đáp ứng tốt yêu cầu của doanh nhân về tìm kiếm thị trường, đối tác. Chuyên gia xúc tiến thương mại là người có vai trò quan trọng đối với khả năng tìm kiếm, mở rộng thị trường của doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp có hạn chế về nguồn lực tài chính và con người, về trình độ của chuyên viên thị trường, về khả năng tiếp cận đối tác. Đối với những thị trường xa xôi, thị trường chưa có nhiều người khai phá, chuyên gia xúc tiến thương mại có thể đóng vai trò quyết định trong việc thiết lập quan hệ đối tác cho doanh nghiệp; đồng thời tư vấn cho doanh nghiệp trong việc lựa chọn phương hướng kinh doanh, đối tác, mặt hàng, xu hướng tiêu dùng phù hợp tại địa bàn.
Coaching là gì?
Coaching là một quá trình hợp tác có tính hệ thống tập trung vào giải pháp và định hướng vào kết quả mà trong đó người huấn luyện (Coacher) bằng cách lắng nghe nhu cầu, mong muốn, mục tiêu của học viên… Bằng trải nghiệm cá nhân của người đi trước, huấn luyện viên sẽ đặt câu hỏi trực tiếp với học viên, khơi gợi cảm xúc, giúp học viên xác định được vấn đề và thông qua đó học viên sẽ nhận thức được gốc rễ và trách nhiệm của chính mình. Học viên sau khi nhận thức được nguyên nhân sẽ chủ động định hướng chọn giải pháp và phát triển dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên. Thông thường những hình thức coaching sẽ diễn ra 1:1 giữa học viên với huấn luyện viên. Coaching có thể được sử dụng để giải quyết nhanh chóng các trường hợp thay đổi trong các tổ chức và do đó nó có thể giúp hỗ trợ bất kỳ sự thay đổi lớn nào diễn ra. Coaching có thể hỗ trợ mỗi cá nhân những người phải đưa ra những quyết định hay đối mặt với những tình huống phức tạp – nó cung cấp một môi trường để thử nghiệm các ý tưởng mới trong môi trường an toàn và tương trợ lẫn nhau. Nó cung cấp cho mỗi cá nhân cơ hội để xem xét, nhìn nhận lại hiệu suất hiện tại của họ và các định những phần càn phát triển. Bản chất của mối quan hệ trong Coaching sẽ làm cho người được hướng dẫn cảm thấy có họ đáng giá.

Trong hoạt động kết nối xúc tiến thương mại/xuất khẩu sao phải cần tham gia coaching?
Đa số nhân viên công tác lĩnh vực kinh doanh xuất khẩu thường đã trải qua đào tạo chuyên môn ngoại thương thuần xuất nhập khẩu, rất hạn chế kiến thức kỹ năng kết nối xúc tiến thương mại quốc tế. Hoặc có những bạn đã được đào tạo chuyên môn ngoại thương nhưng chưa va chạm thực tế trong công việc kinh doanh quốc tế nên khi triển khai có phần chưa hoàn chỉnh. Nên với nhóm kinh doanh quốc tế chưa đủ kinh nghiệm thực tế hoặc bị hạn chế kỹ năng kết nối xúc tiến thương mại hoặc để xâm nhập  một số thị trường mới đặc biệt… rất cần kỹ năng kết nối xúc tiến thương mại, vì vây nên tham gia coaching 1:1 kết nối xúc tiến thương mại với một huấn luyện viên đã có nhiều trải nghiệm thực tế trong lĩnh vữc kết nối xúc tiến thương mại quốc tế.

      


Và khi nào tôi nên tham gia? Và tại sao?
Khi cá nhân/ doanh nghiệp muốn: Trở thành chuyên viên kết nối xúc tiến thương mại/ Đại sứ kết nối thương mại quốc tế…hoặc doanh nghiệp muốn kết nối đến các nhóm/ tổ chức thương mại quốc tế mở rộng thị trường/ Lối thoát cho năng lực dư thừa/ Ước muốn của cổ đông/ Để tránh rủi ro/ Kéo dài dòng đời sản phẩm… Coaching nhắm vào việc đáp ứng nhu cầu cá nhân, do vậy có thể nói rằng nó có thể cho kết quả ngay lập tức. Nó có thể cho phép người được huấn luyện áp dụng những kỹ năng của họ, kiến thức và hành vi vào trong tình huống thực tế, do đó gia tăng sự hiệu quả của việc đào tạo, phát triển ví dụ như họ có thể áp dụng những gì mới học được vào tình huống hiện tại hay sử dụng những kỹ năng vốn có theo một cách khác tốt hơn.

                   
 

Phương pháp:Coaching đúng thường được hoạch định một cách hệ thống và đưa ra thực hiện. Nó được tiến hành trong khoảng thời gian xác định cụ thể gồm có các phần riêng biệt là bắt đầu, giữa và kết thúc. Quy trình Coaching, dù tiến hành dưới bất cứ hình thức nào cũng sẽ bao gồm các bước sau:     

Giai đoạn 1: Làm rõ nhu cầu học viên/doanh nghiệp.
Giai đoạn 2: Thống nhất mục tiêu phát triển cụ thể.
Giai đoạn 3: Xây dựng một kế hoạch chi tiết.
Giai đoạn 4: Thực hiện công việc hay hoạt động.
Giai đoạn 5: Đánh giá và lập kế hoạch cải tiến.
|Giai đoạn 6: Kết thúc mối quan hệ huấn luyện.

Kết quả sau tham gia Coaching được:
Người tham gia có đủ kỹ năng và kiến thức để  triển khai công việc xúc tiến thương mại/ đại sứ kết nối thương mại quốc tế và phát triển thị trường quốc tế.
Người tham gia có thể sử dụng những kiến thức hay kỹ năng này trong tương lai gần hầu hết các công việc liên quan đến khảo sát thị trường quốc tế/ xúc tiến thương mại quốc tế/ đại sứ kết nối thương mại quốc tế/ chuyên viên bán hàng quốc tế.
Nếu bạn muốn trở thành: Đại Sứ Kết Nối Thương Mại Quốc Tế/Chuyên viên xúc tiến thương mại quốc tế/ Chuyên viên kinh doanh quốc tế/ Mở rộng thị trường quốc tế cho doanh nghiệp của chính mình? chương trình Coaching 1:1 Đại Sứ Kết Nối Thương Mại Quốc Tế sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ chính đáng này. 

 

Biz matching IDC VINA

Trụ sở: 444-32 Lê Văn Khương phường Hiệp Thành Quận 12. Tp, HCM 

Office: Lầu 8 - Toà Nhà Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Quận Bình Thạnh, TPHCM 

Email: thitruongcampuchia@gmail.com

Điện thoại: +8428 665 49 208

 
 

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tìm