HỘI NGHỊ TRIỂN LÃM  OIL & GAZ CAMBODIA 2019

Chính phủ Campuchia Áp Dụng cấm nhập cảnh tạm thời đối với công dân quốc tịch Việt Nam

HỘI NGHỊ TRIỂN LÃM  OIL & GAZ CAMBODIA 2019
Ngày đăng: 19-03-2020
2,363 lượt xem
CAMPUCHIA ÁP DỤNG CẤM NHẬP CẢNH TẠM THỜI
ĐỐI VỚI CÔNG DÂN VIÊT NAM
 
Nhằm phối hợp với chính phủ Việt Nam hiểu qua trong việc bảo vệ và chống dịch Ncovid 19, chính phủ Campuchia đã có công hàm gửi đến Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Campuchia. Nội dung công hàm đề xuất sự hợp tác của các cơ quan địa phương hai nước trong công tác phòng chống dịch và hỗ trợ công dân 02 quốc gia trong mùa đại dịch Ncovid 19. Theo đó, chính phủ hai nước sẽ tạo mọi điều kiện cho công dân hai quốc gia không bị động trong thời gian hạn chế tạm thời. Hỗ trợ nhau nhằm giảm thiểu mọi ùn tắc việc xuất nhập khẩu thông thương của hai nước. 
 
Nội dung công hàm như sau: 
 
Bộ trưởng Hợp tác quốc tế và đối ngoại Vương quốc Campuchia xin được gửi đến đến Đại Sứ quán Việt Nam tại PhnomPenh và các cơ quan thông tấn truyền thông đang quan tâm thông tin sau đây: 
 
1/ Trên tinh thần hữu nghị và hợp tác đối phó với Covid-19; Chính phủ Campuchia mong muốn các đại diện Việt Nam truyền thông đến các công dân Việt nam tạm ngừng  du lịch đến Campuchia bằng đường bộ, đường thuỷ và đường hàng không trong suốt thời gian lệnh cấm dừng nhập cảnh tạm thời đối với công dân Việt Nam. Hiệu lực  bắt đầu tư lúc 0h ngày 18 tháng 03 năm 2020.
 
2/ Yêu Cầu trên được thực hiện nhằm hạn chế các bất tiện tại Cửa khẩu biên giới của hai nước để tránh những trường hợp lây nhiễm NCovid-19. Việt Nam đã áp đặt điều kiện cách ly 14 ngày đối với tất cả du khách đến từ các nước ASEAN  bao gồm cả người Việt trở về Việt Nam.
incovid 19 campcuhia
Công văn Campuchia gửi Đại Sứ Quán Việt Nam tại Phnompenh 
3/ Tất cả du khách quốc tịch Việt Nam nhập cảnh vào Campuchia và quốc tịch Campuchia nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường bộ, đường thuỷ, đường hàng không sẽ bị đình chỉ ngắn hạn. Thời gian đình chỉ có hiệu lực từ 23h59 ngày 20 tháng 03 năm 2020.  Biện pháp này ban hành nhằm đạt mục tiêu cơ bản chủ yếu ngăn chặn sự bất tiện của việc kiểm dịch đối với cả công dân Việt Nam và Campuchia đến Việt Nam từ Campuchia. 
 
4/ Các quy định  trên không áp dụng cho người mang Hộ chiếu ngoại giao của Việt Nam và Campuchia.
 
5/ Chính phủ Campuchia đề xuất những đại diện địa phương của Hai quốc gia phối hợp với nhau để tạo điều kiện chắc chắn rằng việc vận chuyển hàng hoá qua biên giới hai nước không bị gián đoạn trong thời hạn chính phủ Việt Nam áp dụng cách ly ngắn hạn. 
cpc vietnam bavet
Công văn do Đồn Công An Biên Phòng Của Khẩu QT Bà Vét (Mộc Bài)  
6/ Chính phủ  Campuchia đề nghị chính quyền  địa phương của Việt Nam tạo điều kiện cho những công dân Campuchia hiện đang ở và cách ly tại Việt Nam, trở về nước (nếu có) .
 
Bộ Hợp tác quốc tế và đối ngoại  Vương Quốc Campuchia rất mong nhận được sự thông qua nhanh nhất của Ngài Đại sứ Nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam tại PhnomPenh.
                                                                                                                                                          Leo Ly (biên dịch) 
 
 

Biz matching IDC VINA

Trụ sở: 444-32 Lê Văn Khương phường Hiệp Thành Quận 12. Tp, HCM 

Office: Lầu 8 - Toà Nhà Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Quận Bình Thạnh, TPHCM 

Email: thitruongcampuchia@gmail.com

Điện thoại: +8428 665 49 208

 
 

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tìm