HỘI NGHỊ TRIỂN LÃM  OIL & GAZ CAMBODIA 2019

05 CÁCH TÌM ĐỐI TÁC THAM QUAN GIAN HÀNG TẠI HỘI CHỢ QUÔC TẾ

HỘI NGHỊ TRIỂN LÃM  OIL & GAZ CAMBODIA 2019
Ngày đăng: 31-10-2017
2,857 lượt xem

05 CÁCH TÌM ĐỐI TÁC THAM QUAN GIAN HÀNG TẠI HỘI CHỢ QUÔC TẾ

Khi doanh nghiệp quyết định tham gia hội chợ nước ngoài ( thị trường Campuchia) đồng nghĩa với doanh nghiệp đã quyết định đầu tư một khoản ngân sách không nhỏ trong hoạt động xúc tiến xuất khẩu. Bỏ qua câu hỏi "cần bán gì vào thị trường Campuchia?" nơi doanh nghiệp đang tham gia hội chợ. Theo đó cần chuyển thành câu hỏi “Làm thế nào có khách hàng tiềm năng viếng thăm gian hàng tại hội chợ”

 


 

Để có khách hàng viếng thăm gian hàng của doanh nghiệp tại các kỳ hội chợ được tổ chức ở nước ngoài, ngoài các hoạt động Marketing / xúc tiến thương mại của ban tổ chức. Trong đó, doanh nghiệp cần tích cực chủ động tìm phương cách riêng của mình nhằm thu hút đối tác tiềm năng đến với gian hàng của doanh nghiệp. Dưới đây là 05 cách để có đối tác tiềm năng viếng thăm gian hàng khi doanh nghiệp tham gia hội chợ tại Campuchia.  

1. Tận dụng các mối quan hệ cũ / sự giới thiệ
Bạn hãy tận dụng các mối quan hệ cũ hoặc từ sự giới thiệu của bạn bè với đối tác tiềm năng cho nhóm sản phẩm của bạn. Theo đó, hãy chủ động email, gọi điện cho đối tác thông báo về chương trình hội chợ sẽ diễn ra trong thời gian cụ thể. Gửi thư mời dạng postcard có hướng dẫn cụ thể gian hàng. Thời lượng bạn thông báo phải theo một kế hoạch cụ thể, chi tiết về thời lượng bạn Click xem tại đây!

>>>>>> CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP THAM GIA HỘI CHỢ TẠI CAMPUCHIA CLICK HERE
2. Danh bạ ngành
Hãy tra danh bạ theo ngành nghề. Tại đó bạn sẽ có nhiều thông tin về các đơn vị phân phối sản phẩm trong ngành của bạn tại thị trường Campuchia. Sau khi có thông tin, không nên email mà phải cầm máy gọi ngay bằng điện thoại, có thể ngay cuộc gọi đó, bạn chưa thể gặp đúng người cần gặp. Hãy bằng sự khéo léo và kỹ năng bán hàng “B2B” để bạn tra khéo xem người bạn cần gặp là ai.

Người Campuchia rất cởi mở, nếu bạn truyền thông đủ để người nghe hiểu, bạn sẽ có đủ thông tin cần có sau cuộc điện thoại thứ hai. Những doanh nghiệp đăng ký trên danh bạ đều có tư cách pháp nhân và đều có thể giao dịch bằng tiếng Anh rất thành thạo. Vậy ngôn ngữ khi tra danh bạ bằng tiếng anh nên các bạn không quá căng thẳng nhé.

3.Mạng xã hội / App
Nếu bạn bất chợt có được một name card của một doanh nhân Campuchia, hãy lưu vào điện thoại smart phone ngay. Vì 93% người Campuchia sử dụng internet bằng chính smart phone của mình. Và 98% những người sử dụng internet đều có tài khoản Facbook/ What App / Line / Viber. Qua đó, bạn có thể tìm được sự liên kết bạn bè và trao đổi với chính đối tác tiềm năng bằng các App / mạng xã hội để chào mời tham quan gian hàng. 

Lưu ý, hãy sử dụng facebook profile để post những thông tin về hội chợ mà bạn sẽ tham gia. Qua đó, khách hàng tiềm năng sẽ chủ động cập nhật thông tin và viếng thăm gian hàng của bạn.
4. Diễn đàn / forum
Hiện nay trào lưu forum, diễn đàn kinh doanh tại Campuchia đang rất phát triển. Các bạn hãy chọn cho mình vài từ khoá của ngành hàng mình. Search những từ khoá  này sẽ tìm ra những forum của các nhóm, hiệp hội tại CPC.

Bạn sẽ kết nối được nhiều đối tác tiềm năng và qua đó, hãy thông báo chương trình hội chợ của bạn tại thị trường Campuchia để khách hàng chủ động nắm thông tin và tham dự.
5. Tham gia kết nối trực tiếp (Biz Matching) với doanh nhân Campuchia.
Văn hoá người Campuchia là rất tình cảm và yêu mến sự gặp gỡ giao lưu (Vương Quốc của những kỳ lễ hội) người đánh giá cao sự gặp gỡ trực tiếp trước khi đi đến sự hợp tác. Công nghệ với người Campuchia chỉ ở mức công cụ đê hỗ trợ thúc đẫy khi đôi bên đã hợp tác với nhau chứ không hoàn toàn thay thế sự kết nối “face to face”.

Nên với những kết nối trực tiếp (Bizmatching) sẽ được đối đặt biệt lưu tâm. Để có được đối tác chất lượng đến viếng thăm gian hàng và con đường đi đến hợp đồng nhanh nhất cho doanh nghiệp của bạn; Bạn hãy tham gia các chương trình kết nối doanh nghiệp hai quốc gia do chính phủ hoặc các đơn vị xúc tiến thương mại uy tín  tổ chức. Qua đó, bạn sẽ được kết nối trực tiếp với các doanh nhân Campuchia phân phối trong cùng ngành hàng của bạn tại thị trường Campuchia. Họ chính là những nhà nhập khẩu lớn, tổng thầu cho cả thị trường với đủ tư cách pháp nhân cũng như hệ thống phân phối. Những đối tác này chính là cánh tay nối dài cho doanh nghiệp trong giai đoạn xâm nhập thị trường Campuchia. Vậy hãy cân nhắc để mời những vị khách đặc biệt này đến gian hàng của doanh nghiệp bạn nhé.

Để được hỗ trợ đăng ký Bizmatching để tìm đối tác tại thị trường Campuchia viếng thăm gian hàng  doanh nghiệp bạn Tại Đây 

 

Biz matching IDC VINA

Trụ sở: 444-32 Lê Văn Khương phường Hiệp Thành Quận 12. Tp, HCM 

Office: Lầu 8 - Toà Nhà Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Quận Bình Thạnh, TPHCM 

Email: thitruongcampuchia@gmail.com

Điện thoại: +8428 665 49 208

 
 

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tìm